Không gian xanh - "Vườn cây của bé”

Ngày đăng: 24/04/2013 04:50:44

Môi trường giáo dục với không gian xanh làm cho bé gần gũi với thiên nhiên, tạo ra bầu không khí thoải mái, giúp phát huy khả năng tìm tòi và sáng tạo. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, màu xanh của tự  nhiên có tác dụng rất tốt giúp phát triển thị lực cho bé.

Mầm non là thời kỳ bé rất tò mò và ham học hỏi. Bé biết tự đặt ra nhiều câu hỏi và khám phá các sự vật ở thế giới xung quanh: Tại sao lá cây có màu xanh? Tại sao mùa thu có lá rụng? Tại sao phải tưới nước cho cây hằng ngày? Cây ra hoa kết trái như thế nào?... Song môi trường đô thị hiện đại đã thiếu mất không gian xanh để bé tự do trải nghiệm những điều đó.

be-dau-trong-cay-1.jpg

Cây dây leo

Bé tí teo

Ở trong nhà

Lại thò ra

Ngoài cửa sổ

Hỏi vì sao?

Cây trả lời

"Ra ngoài trời

Cho dễ thở

Tắm nắng gió

Gội mưa rào

Cây mới cao

Hoa mới đẹp"...

“Vườn cây của bé” đáp ứng nhu cầu khám phá thiên nhiên của trẻ nhỏ, giúp các bé hiểu hơn về các bước phát triển của cây xanh song song với sự phát triển của chính mình, từ đó tạo cho các bé lòng yêu thiên nhiên và vạn vật xung quanh môi trường sống. 

be-dau-trong-cay-2.jpg

Bé tự ươm mầm, chăm sóc cho cây phát triển, tưới cây hằng ngày. Bé hiểu được niềm vui khi cây ra hoa, kết trái, sự sung sướng sau khi hái quả, từ đó, trân trọng hơn những công sức của các cô các bác nông dân ở nơi đồng quê. Bé sẽ biết thành công chỉ đến khi biết nỗ lực, cố gắng.

be-dau-trong-cay-3.jpg

Bên cạnh đó, những kiến thức cơ bản về cây xanh trong sự sói mòn đất hay quá trình cây xanh tạo ra oxy cũng được các cô xen lẫn vào bài giảng, giúp bé hiểu được tầm quan trọng của cây xanh đối với đời sống, với con người, nâng cao ý thức của bé về giữ gìn và bảo vệ cây xanh.

be-dau-trong-cay-4.jpg

Thông qua hoạt động, trường mầm non Hạt Đậu Nhỏ mong muốn có thể giúp bé đến gần hơn với kiến thức đời sống thông qua trải nghiệm thực tế, giúp bé có thêm tự tin và kiến thức về môi trường xung quanh.

Trường mầm non Hạt Đậu Nhỏ.

Bản quyền (C) 2013 Trường Mầm Non Hạt Đậu Nhỏ. 97 Trần Quốc Toản, P7, Q3, Tp. HCM