Khám sức khỏe định kỳ toàn trường

Ngày đăng: 03/12/2012 08:04:47

Các nhà nghiên cứu về nhi khoa trên toàn thế giới đã chỉ ra rằng: 1.000 ngày đầu đời là thời kỳ vàng cho sự phát triển của bé. Nếu được chăm sóc đầy đủ và đúng về mặt dinh dưỡng, các bé không những phát triển tối đa trong giai đoạn hiện tại, mà còn tác động lâu dài đến sức khỏe và phát triển của các bé lúc trưởng thành.

Thấu hiểu tầm quan trọng của sức khỏe và dinh dưỡng đối với các bé ở những tháng năm đầu đời, trường mầm non Hạt Đậu Nhỏ đã liên kết với Bệnh viện Nhi Đồng 2 để mang đến cho các bé một chế độ chăm sóc y tế tối ưu và mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho phụ huynh khi gửi con tại trường.

Buổi sáng ngày 09.11.2012 vừa qua, trường đã phối hợp cùng các bác sĩ chuyên khoa Nhi của Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tổ chức khám sức khỏe đầu vào và lập hồ sơ y tế cho toàn thể học sinh tại trường.

kham-suc-khoe-dinh-ky-1.jpg

kham-suc-khoe-dinh-ky-2.jpg

Các bé đã được đo chiều cao, cân nặng, khám mắt, kiểm tra tình trạng dinh dưỡng và khám sức khỏe tổng quát. Vấn đề tai – mũi – họng, hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, da liễu, cột sống đều được các bác sĩ kiểm tra kỹ để phát hiện sớm và xử lý kịp thời những dấu hiệu bất thường.

Kết quả khám sức khỏe định kỳ cho thấy, 100% các bé đang được hưởng một chế độ chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng tốt, không có bé bị suy dinh dưỡng.

kham-suc-khoe-dinh-ky-3.jpg

kham-suc-khoe-dinh-ky-4.jpg

Bên cạnh các hoạt động khám sức khỏe định kỳ, trường còn có một chuyên viên y tế luôn túc trực tại phòng y tế của trường. Và đội ngũ giáo viên, bảo mẫu tại trường đều đã trải qua một khóa đào tạo những kiến thức y tế cơ bản, được cấp bằng chứng nhận của Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Ngoài ra, các bé học sinh của trường còn được hưởng chế độ khám chữa bệnh ưu tiên tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 và phòng khám nhi khoa Minh Tâm (212 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP.HCM) để chăm sóc sức khỏe.

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe định kỳ của trường, cùng với Chương trình nha học đường, các bé dưới 36 tháng tuổi sẽ được uống Vitamin A định kỳ 2 lần/năm vào ngày 27.11.2012.

dsc02968.jpg

Các bé lớp Đậu Nành uống Vitamin A

 

Trường mầm non Hạt Đậu Nhỏ.

Bản quyền (C) 2013 Trường Mầm Non Hạt Đậu Nhỏ. 97 Trần Quốc Toản, P7, Q3, Tp. HCM