Giữ gìn vệ sinh răng miệng cùng bé Đậu

Ngày đăng: 18/06/2013 01:11:08

Người lớn khi nhớ đến phòng nha luôn nhớ đến kỷ niệm xấu hoặc những cơn đau hành hạ, vì thế hệ trước ít chú trọng việc chăm sóc răng miệng định kỳ. Ngày nay, nha sĩ và các phòng nha xuất hiện như một giải pháp của đau răng hoặc bệnh lý về răng.

Tại trường mầm non Hạt đậu Nhỏ, chúng tôi tổ chức các chương trình “Nha học đường” định kỳ 1 năm/lần để giúp các bé hình thành thói quen chăm sóc răng miệng và xoá tan cảm giác sợ hãi khi đến phòng nha.

chuong-trinh-nha-hoc-duong 7.JPG

Xếp hàng đi khám răng nào…

Các bé đã được lắng nghe các nha sĩ giới thiệu về cấu tạo của hàm răng, cách sử dụng bàn chải đánh răng, cách đánh răng đúng cách cùng các biện pháp đơn giản, dễ thực hiện để giữ gìn răng miệng luôn sạch đẹp. Những câu hỏi đáng yêu và đầy tính học hỏi của bé đều được cô nha sĩ tận tình trả lời.

chuong-trinh-nha-hoc-duong 8.JPG

Cô thấy răng con có đẹp không...?

chuong-trinh-nha-hoc-duong 4.JPG

Vậy chúng ta phải đánh răng lúc nào hả các con?

Với những chia sẻ chu đáo đầy kinh nghiệm của nha sĩ, các bé đã có một cái nhìn tổng quát về vệ sinh răng miệng và ý thức tự giác về chăm sóc răng miệng của bản thân. Bên cạnh đó, trường mầm non Hạt Đậu Nhỏ mong muốn gia đình kết hợp với nhà trường trong việc giáo dục cho bé hiểu được lợi ích, tầm quan trọng của việc bảo vệ răng miệng ở lứa tuổi này.

chuong-trinh-nh--hoc-duong 35.JPG

Tiếp nối chương trình “Nha học đường”, sáng thứ sáu ngày 09/11/2012, trường mầm non Hạt Đậu Nhỏ sẽ tổ chức khám sức khỏe đầu vào và tẩy giun định kỳ, đồng thời thành lập hồ sơ y tế cho các bé trong trường. Các bác sĩ từ bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ đích thân sang khám cho bé tại khuôn viên nhà trường, để mang đến cho bé một chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Trường mầm non Hạt Đậu Nhỏ.

 

Xem thêm:

Hình ảnh Nha học đường

Tin Lễ hội hóa trang tại vườn Đậu

Bản quyền (C) 2013 Trường Mầm Non Hạt Đậu Nhỏ. 97 Trần Quốc Toản, P7, Q3, Tp. HCM