Bé Đậu tham quan Bưu điện Trung tâm thành phố

Ngày đăng: 25/12/2012 03:25:20

Trẻ em hiện đại nơi đô thị mỗi ngày một tất bật, máy vi tính và các thiết bị số dễ dàng kết nối với Internet ở khắp mọi nơi, bưu điện với những bức thư tay ngày càng trở nên xa lạ đối với các bé.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Hành Trình Giáng Sinh 2012 tại trường mầm non Hạt Đậu Nhỏ, sáng ngày 21.12.2012, các bé Đậu đã có một chuyến tham quan đầy hào hứng đến Bưu điện Trung tâm thành phố trong không khí rộn ràng nô nức của ngày Giáng Sinh.

tap the buu dien

Chụp hình lưu niệm trước cửa Bưu điện...

Với nhiệm vụ phải hoàn thành để có được món quà của ông già Noel, các bé sẽ tự tay gửi đi những cánh thiệp với những lời chúc thân thương đến ba mẹ vào ngày cuối năm…

Các bé được làm quen với các cô chú đưa thư, biết xếp hàng trật tự chờ đến lượt mình để mua tem, trải nghiệm cảm giác tự tay bỏ thiệp vào phong bì, dán tem và bỏ vào thùng thư.

xep hang

Xếp hàng trật tự chờ mua tem…

bo bi vao thu

Cẩn thận bỏ thư vào phong bì

dan tem

Dán tem vào nữa…

bo thu vao bi

Bỏ vào thùng thư nhé…

Sau khi gửi thư xong, các bé nắm tay nhau xếp thành vòng tròn trước cổng Bưu điện, vừa múa và hát theo nhịp bài hát “bác đưa thư vui tính”.

vong tron

Các bé đã có một chuyến tham quan vui chơi đầy thú vị và hào hứng, thích thú ca hát rộn ràng trên suốt chặng đường đi. Thông qua các hoạt động, các bé đã được học và áp dụng những kỹ năng sống ngoài xã hội: Các bé rất tự tin khi giao tiếp với mọi người, biết tự giác cảm ơn cô bán tem và các chú bảo vệ bưu điện, giơ tay chào các cô, các bác người nước ngoài, biết cách giữ trật tự nơi công cộng, chú ý nắm tay cô giáo, các chú bảo vệ khi băng qua đường trên vạch kẻ trắng dành cho người đi bộ.

qua duong

Các bạn nhớ băng qua đường trên vạch kẻ trắng nhé...

Chương trình được tổ chức cẩn thận chu đáo bởi đích thân cô Hiệu trưởng, các cô giáo cùng đội ngũ bảo vệ của nhà trường, nhằm mang lại sự an toàn tuyệt đối cho các bé và sự an tâm tin tưởng cho Quý phụ huynh.

Những chương trình tham quan dã ngoại tương tự sẽ được tổ chức thường xuyên nhằm giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội, giúp các bé hình thành nên sự tự tin thông qua những trải nghiệm cuộc sống.

Gia đình bé Đậu hãy cùng chờ đón điều bất ngờ đến nhà mình vào ngày Giáng Sinh nhé...

 

Trường mầm non Hạt Đậu Nhỏ.

Bản quyền (C) 2013 Trường Mầm Non Hạt Đậu Nhỏ. 97 Trần Quốc Toản, P7, Q3, Tp. HCM