Những tia nắng sáng ấm áp tràn xuống sân vườn Hạt Đậu Nhỏ, các bé Đậu hôm nay ăn sáng thật ngoan để chuẩn bị một buổi trải nghiệm mới với chú Sỹ Khánh. Chú Khánh- họa sĩ  và các cô chú khác đến từ Bát Tràng Moment  sẽ hướng dẫn cho các bé cách làm nên những đồ dùng bằng gốm đơn giản từ đất sét. 


Các anh chị lớp Đậu Phộng và Đậu Ngự đã được trải nghiệm ở năm trước nên khi nhìn thấy những chiếc bàn xoay được bày trí sẵn thì tiếng reo vang vui sướng vang lên khắp sân. Tư thế sẵn sàng chuẩn bị và gương mặt phấn khởi rạng ngời khi các bé còn xếp hàng chờ hướng dẫn. Khi có khẩu lệnh bắt tay vào công việc, các bé nhanh nhẹn từng cặp nắm tay nhau ngồi vào bàn xoay.  Vì đã biết được cách thức làm nên các bé đậu nhanh nhẹn phối hợp một bạn xoay bàn xoay một bạn sẽ giữ tay vuốt đất để làm nên sản phẩm.

Nghề làm gốm nhìn dễ nhưng không dễ chút nào, chúng mình phải xoay thật vất vả mới vuốt lên được hình từ một cục đất sét, sau đó thì mình phải canh tốc độ và vuốt thật khéo để các viền bằng nhau đấy. Kết thúc phần làm trên bàn xoay chúng mình bạn nào nhìn cũng lấm lem nhưng vui lắm.
Sau đó, chúng mình từng nhóm 5 bạn bắt tay vào vẽ những bức tranh trên đất sét. Qua đó chúng mình biết được màu dùng cho tranh vẽ bằng đất sét để đem đi nung đến 10000 C  phải là loại màu chịu nhiệt. Ban đầu, các bạn dùng bút chì vẽ lên nền đất sét trước sau đó dùng cọ tô màu. Trong hoạt động này, các bé làm việc theo nhóm và tranh luận rất đáng yêu để chọn được những hình vẽ vào bức tranh.

Những  bức tranh đầu tay bằng đất sét của các bé với những nét vẽ đơn giản nhưng thật đẹp. Đẹp nhất vẫn là tinh thần làm việc theo nhóm và đẹp ở nụ cười các bé.

 
Bản quyền (C) 2013 Trường Mầm Non Hạt Đậu Nhỏ. 97 Trần Quốc Toản, P7, Q3, Tp. HCM